Những Ngôn Ngữ Nên Học Sau Tiếng Anh

Những Ngôn Ngữ Nên Học Sau Tiếng Anh

Hiện nay Tiếng Anh là ngoại ngữ phổ biến và được sử dụng hầu hết trên toàn thế giới. Nhưng việc biết nhiều thứ tiếng khác nhau sẽ giúp bạn có thêm rất nhiều lợi thế và cơ hội trong cuộc sống lẫn công việc.

Vậy nên hiện nay, hầu hết các bạn trẻ thường chủ động học nhiều thứ tiếng, không chỉ để nâng cao hiểu biết, giá trị bản thân mà còn giúp mở ra nhiều cánh cửa mới cho tương lai. Hãy cùng lời giải hay khám phá những ngôn ngữ dễ học nên học sau Tiếng Anh qua bài viết dưới đây. Hãy cùng kham khảo nhé!

những ngôn ngữ nên học sau tiếng anh

Tiếng Nam Phi

Cũng giống như tiếng Anh, tiếng Nam Phi dựa theo chữ cái Latinh nên rất dễ học và những cấu trúc của nó thì không quá phức tạp, không có biến đổi từ theo các thì và thậm chí không phân biệt giới tính trong các ngôi như tiếng Anh. Một đặc điểm nổi bật khác của ngôn ngữ này là cách xây dựng từ vựng rất dễ dàng.

Tiếng Pháp

ngôn ngữ nên học tiếng pháp

Tiếng Anh có tới gần 8000 từ có nguồn gốc từ tiếng Pháp, vì vậy tiếng Pháp có nhiều tương đồng về từ vựng với tiếng Anh hơn bất kì thứ tiếng nào khác. Từ vựng Pháp rất quen thuộc, dễ nhận biết và dễ hiểu, nhất là khi bạn chỉ học phục vụ cho mục đích giao tiếp chứ không đi sâu vào môi trường học thuật.

Không chỉ sử dụng bảng chữ cái Latinh, tiếng Pháp còn có rất nhiều từ được người Việt vay mượn và sử dụng, chẳng hạn như: bê tông (béton), cà phê (café), mít tinh (meeting),….

Tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha còn là ngôn ngữ phổ biến thứ 4 trên thế giới, đặc điểm nổi bật của thứ tiếng này là từ được viết y như cách đọc. Việc phát âm tiếng Tây Ban Nha khá dễ, chỉ với 10 nguyên âm và nguyên âm, về mặt ngữ pháp, nó cũng có ít từ cũng như cấu trúc bất quy tắc hơn các tiếng Latinh khác.

Tiếng Tây Ban Nha còn được coi như ngôn ngữ thứ hai của các nước nói tiếng Anh bởi nó mang tính chất toàn cầu.

Tiếng Hà Lan

tiếng hà lan

Tiếng Hà Lan là một ngôn ngữ được hòa trộn từ tiếng Đức và tiếng Anh, Về mặt phát âm, từ vựng nó giống tiếng Anh về nhiều mặt, ví dụ phát âm groen (green) hay de oude man (the old man) còn về ngữ pháp thì lại tương đối giống tiếng Đức.

Tiếng Hà Lan được coi là ngôn ngữ dễ học nhất cho những người nói tiếng Anh. Ngôn ngữ này sử dụng hệ thống chữ viết latinh và một số ký tự đặc biệt khác.

Xem thêm

  1. Giải bài tập SGK tiếng anh lớp 6 mới
  2. Giải bài tập SGK tiếng anh lớp 9 mới

Tiếng Bồ Đào Nha

Về mặt ngữ pháp, tiếng Bồ Đào Nha tương tự như các thứ tiếng Latinh khác. Tuy nhiên, một đặc điểm thú vị của loại ngôn ngữ này đó là: Khi muốn biểu thị câu hỏi, bạn không cần phải sắp xếp lại từ ngữ trong câu mà chỉ cần lên cao giọng ở cuối câu. Điều này phù hợp với thói quen nói tiếng Anh của chúng ta thường ngày.

Tiếng Thụy Điển

ngôn ngữ nên học tiếng thụy điển

Là một thứ tiếng Latinh, tiếng Thụy Điển có nhiều từ giống với tiếng Anh như konferens (conference), midnatt (midnight), and telefon (telephone). Cú pháp, cấu trúc câu, cách chia động từ tuân theo quy tắc giống như tiếng Anh nhưng có phần đơn giản hơn. Hơn thế, tiếng Thụy Điển mang tính nhạc khá cao, giống như một giai điệu dễ nghe và dễ bắt chước.

Tiếng Italia

tiếng italia

Tiếng Italia bắt nguồn từ Latinh nên có nhiều từ tương đồng với tiếng Anh như foresta (forest), calendario (calendar), and ambizioso (ambitious). Bảng chữ cái tiếng Ý chỉ có 21 chữ cái, đơn giản hơn tiếng Anh. Tiếng Italia mang âm hưởng nhịp nhàng như tiếng nhạc nên dễ hiểu, và còn không thể phủ nhận rằng phát âm tiếng Italia rất thú vị nữa nhé!

Xem thêm

Trên đây là tổng hợp những ngôn ngữ dễ học chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ tìm được cho mình một hoặc một vài thứ tiếng mới để theo học, nâng cao vốn hiểu biết và khả năng ngoại ngữ của bản thân.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *