Những Ngôn Ngữ Khó Học Nhất Thế Giới

những ngôn ngữ khó học nhất thế giới

Những ngôn ngữ khó học nhất thế giới? Theo bản điều tra báo cáo của UNESCO Liên Hiệp Quốc thì trên thế giới có hai nghìn bảy trăm năm mươi thứ tiếng. Nhưng một số nhà xã hội học ở Nga và Đức lại nói rằng trên thế giới có năm nghìn sáu trăm năm mươi mốt thứ tiếng. Nói chung trên thế giới có hai nghìn đến ba nghìn thứ tiếng.

NHỮNG NGÔN NGỮ KHÓ HỌC NHẤT

 

Với nhiều thứ tiếng cùng cách đọc và nói khác nhau, vậy những ngôn ngữ nào được xem là khó học nhất đối với người dân trên toàn thế giới? Hãy cùng lời giải hay khám phá những ngôn ngữ khó học nhất thế giới hiện nay nhé!

những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới

Tiếng Trung

Nằm ở vị đầu tiên trong top những ngôn ngữ khó nhất trên thế giới theo nhiều người đánh giá, Tiếng Trung được xem là khó học nhất bởi sự phức tạp của hệ thống chữ viết với hàng ngàn kí tự khác nhau. Theo thống kê, để bạn hiểu được những từ ngữ sơ đẳng thì bạn phải biết được hơn 3000 kí tự căn bản, còn để nói và viết thành thạo Tiếng Trung thì cần nhớ khoảng 10.000 kí tự.

những ngôn ngữ khó học nhất - tiếng trung

  • Thời gian trung bình thành thạo: khoảng 88 tuần học

Tuy nhiên, Tiếng Trung đang được xem là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 sau Tiếng Anh trên toàn thế giới cùng với cơ hội về việc làm vô cùng lớn. Nếu bạn là một người thật sự thích thì nên cố gắng học ngôn ngữ này nhé.

Tiếng Nhật –

Đứng sau tiếng Trung thì Tiếng Nhật cũng là một trong những ngôn ngữ khó học nhất thế giới, được nói bởi 128 triệu người nhưng được sử dụng chủ yếu ở Nhật Bản. Điểm khó khi học loại ngôn ngữ này đó là bạn phải chinh phục được 3 bảng chữ cái: hiragana, katakana, kanji cùng hàng ngàn kí tự cần ghi nhớ.

Bảng chữ cái tiếng Nhật

  • Thời gian trung bình thành thạo: khoảng 88 tuần học

Ngoài ra, một điểm khó khăn khi học Tiếng Nhật đó là hệ thông ngữ điệu rất phức tạp, âm điệu khi nói Tiếng Nhật thường đều đều chứ không có sự nhấn nhá, vì vậy đây được xem là ngôn ngữ khó biểu đạt cảm xúc nhất trên thế giới.

Tiếng Hàn

Tiếng Hàn là một ngôn ngữ biệt lập, không hề giống với những ngôn ngữ phổ niến hầu hết trên thế giới. Đây là ngôn ngữ chính thức của cả Triều Tiên và Hàn Quốc được nói bời khoảng 80 triệu người hiện nay.

tiếng hàn

Tiếng Hàn có nhiều cấu trúc khó và cách chia động từ phức tạp, hệ kí tự, chữ viết và cách phát âm hoàn toàn khác với chữ cái Latinh trong Tiếng Anh nên đây là một điều khó khăn với những người nói Tiếng Anh.

Nếu như muốn sử dụng Tiếng Hàn một cách thành thạo thì bạn cần học tập ít nhất 2 năm.

Tiếng Ả Rập

Tiếng Ả Rập thực chất gồm nhiều hơn một ngôn ngữ, nhưng chúng thường được gộp chung vào nhau vì lý do chính trị và tôn giáo. Đây là ngôn ngữ hành lễ của 1.6 tỷ người Hồi Giáo và là một trong sáu ngôn ngữ chính thức của Liên Hợp Quốc.

  • Thời gian trung bình thành thạo: khoảng 2.200 giờ

Tiếng Ả Rập được xem là ngôn ngữ khó học là do nó có rất ít nguyên âm, các âm và bảng chữ cái thậm chí còn không tồn tại trong Tiếng Anh. Ngoài ra, hầu hết chữ cái Ả Rập được viết bằng 4 hình thức khác nhau tùy thuộc vao vị trí của từ cũng là nguyên nhân khiến mọi người cảm thấy khó khăn khi hoc ngôn ngữ này.

Tiếng Hunggary

Đây là ngôn ngữ chính thức của Hungary và một trong 24 ngôn ngữ chính thức của Liên minh châu Âu. Ngoài Hungary, nó còn được nói bởi những công đồng người Hungary ở các nước láng giềng và trên thế giới. Đây cũng được xem là một trong những ngôn ngữ khó học nhất thế giới.

  • Thời gian trung bình thành thạo: Khoảng 44 tuần học

Điểm khó khăn khi học ngôn ngữ này là bởi cấu trúc hoàn toàn khác biệt so với hầu hết các ngôn ngữ trên thế giới. Nó có 14 nguyên âm và 18 cách ngữ đặc biệt trong khi Tiếng Anh lại chẳng có cách ngữ đặc biệt nào cả.

Tiếng Phần Lan

Tiếng Phần Lan được xếp hạng là một trong những ngôn ngữ khó học trên thế giới, được nói bởi hơn năm triệu người, đa số sống tại Phần Lan. Cũng có những cộng đồng thiểu số nói tiếng Phần Lan tại Thụy Điển, Na Uy, Nga, Estonia, Brasil, Canada, và Hoa Kỳ.

Bảng  chữ cái tiếng Phần Lan

  • Thời gian trung bình thành thạo: Khoảng 44 tuần học

Sự khó khăn lớn nhất khi học tiếng Phần Lan là bạn phải làm chủ được cách phát âm. Nếu phát âm tốt thì bạn có thể nghe nói tiếng Phần Lan dễ dàng hơn. Ngoài ra, hệ thống ngữ pháo phức tạp của loại ngôn ngữ này luôn khó khăn với người học.

Xem thêm: Kinh nghiệm học từ vựng tiếng anh hiệu quả

Tiếng Thái

Tiếng Thái (hay còn gọi là tiếng Xiêm) là ngôn ngữ chính thức được sử dụng tại Thái Lan và là tiếng mẹ đẻ của người Thái, dân tộc chiếm đa số ở Thái Lan.

tiếng thái

  • Thời gian trung bình thành thạo: Khoảng 44 tuần học

Tiếng Thái gây khó khăn bởi cả ngôn ngữ viết và nói. Về ngôn ngữ viết, bảng chữ cái tiếng Thái gồm tới 44 phụ âm, 32 nguyên âm và 6 âm sắc, có nhiều ký tự khi đặt ở đầu câu và cuối câu đều chỉ cùng một âm trong tiếng Anh. Về ngôn ngữ nói, tiếng Thái là ngôn ngữ đơn âm có sử dụng âm sắc. Vì thế, nó rất khó khăn đối với người phương Tây, những người thường nói các từ dài, mạnh mẽ và không có âm sắc cụ thể.

Tiếng Việt

Tiếng Việt, là ngôn ngữ của người Việt và là ngôn ngữ chính thức tại Việt Nam. Đây là tiếng mẹ đẻ của khoảng 85% dân cư Việt Nam cùng với hơn 4 triệu người Việt kiều. Tiếng Việt còn là ngôn ngữ thứ hai của các dân tộc thiểu số tại Việt Nam và là ngôn ngữ dân tộc thiểu số được công nhận tại Cộng hòa Séc.

những ngôn ngữ khó học nhất - tiếng việt

  • Thời gian trung bình thành thạo: Khoảng 44 tuần học

Tiếng Việt gây khó khăn cho người Anh bởi hệ thống từ vựng cực kì phong phú, các từ đa nghĩa, cách phát âm với các dấu câu và cách luyến láy và phức tạp nhất chính là hệ thống ngữ pháp. Các câu tiếng Việt có thể thay đổi hoàn toàn về ngữ nghĩa chỉ với việc thay đổi một chút vị trí của các từ.

Tiếng Mông Cổ

Tiếng Mông Cổ là ngôn ngữ chính thức của Mông cổ, và là thành viên nổi bật hơn cả của ngữ hệ Mông Cổ. Số người nói tất cả các phương ngữ khác nhau lên tới hơn 5,2 triệu, gồm đa phần cư dân ở Mông Cổ và nhiều người Mông Cổ ở Khu tự trị Nội Mông Cổ.

Sự khó khăn khi học ngôn ngữ này là bởi nó khác biệt hoàn toàn về ngữ pháp, cách phát âm và ký tự so với các loại ngôn ngữ phổ biến ngày nay.

Xem thêm

Tiếng Nga

Bảng chữ cái tiếng Nga

Tiếng Nga là một ngôn ngữ có hệ thống chữ cái rất khác biệt so với các ngôn ngữ latinh. Ngoài ra phát âm tiếng Nga cũng cực kỳ khó vì có cách nhấn trọng âm rất khác biệt. Nhiều khi chỉ cần bạn nhấn trọng âm sai là người nghe hoàn toàn không hiểu bạn đang nói gì.

Chính vì vậy đối với người Việt hay người nước ngoài thì việc học tiếng Nga luôn là một thử thách. Ngoài việc phải học và nhớ một bảng chữ cái với hệ kí tự khác biệt thì bạn cũng cần bỏ rất nhiều thời gian để học về cách phát âm, nhấn trọng âm tiếng Nga.

Trên đây là tổng hợp những ngôn ngữ khó nhất trên thế giới mà chúng tôi muốn chia sẻ đến mọi người. Mỗi ngôn ngữ đều là một kho báu vô giá, là tinh hoa kết tinh qua hàng ngàn năm xây dựng của cả một dân tộc. Nếu có cơ hội, các bạn hãy thử tìm hiểu và học hỏi thêm một số các ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ. Biết đâu bạn sẽ có thể tìm hiểu được thêm một chút chân lý cuộc sống chứa đựng trong những ngôn ngữ này.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *