Bài 8. Bài Trình Chiếu

bài 8 phần trình chiếu

Lời giải hay Tin học 9 bài 8. Phần Trình Chiếu, được chúng tôi sưu tầm và biên soạn, tổng hợp các câu hỏi trong SGK nằm trong chương trình giảng dạy bộ môn Tin học lớp 9. Hi vọng sẽ là tài liệu kham khảo hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh. Mời mọi người cùng tham khảo!

Bài 1 trang 71 sgk Tin học 9: Thành phần cơ bản của một bài trình chiếu là gì?

Hướng dẫn giải

Thành phần cơ bản của một bài trình chiếu là tập hợp các trang chiếu được đánh số tuần tự 1,2,3… từ trang đầu tiên đến trang cuối cùng.

Bài 2 trang 71 sgk Tin học 9: Ta có thể nhập những đối tượng nào làm nội dung cho các trang chiếu?

Hướng dẫn giải

Những đối tượng ta có thể nhập làm nội dung cho trang chiếu là:

  • Văn bản.
  • Hình ảnh, biểu đồ minh họa,…
  • Các tệp âm thanh và các tệp phim,…
  • hoặc các dạng kết hợp của các đối tượng đó.

Bài 4 trang 72 sgk Tin học 9: Có ý kiến cho rằng nội dung văn bản trong bài trình chiếu chỉ nên là dàn ý của nội dung bài thuyết trình. Em nghĩ thế nào về ý kiến này?

Hướng dẫn giải

Nội dung trình chiếu nên là dàn ý của nội dung bài thuyết trình. Tuy nhiên trong một số trường hợp như trong một phần của bài thuyết trình khó hiểu thì nên thêm nội dung để diễn giải phần đó cho người nghe có thể hiểu được trọn vẹn nội dung bài thuyết trình.

Bài 5 trang 72 sgk Tin học 9: Hãy sưu tầm các nội dung về một vài thắng cảnh quê hương em để chuẩn bị cho các bài tập sau.

Hướng dẫn giải

Em có thể mở trình duyệt Cốc Cốc và truy cập trang web www.google.com.vn, gõ từ khóa “Danh lam thắng cảnh + tên quê hương em” vào ô tìm kiếm, sau đó nháy chuột vào mục Hình ảnh để tìm kiếm các hình ảnh danh lam thắng cảnh của quê hương em và lưu các hình em thấy vừa ý lại để chuẩn bị cho các bài tập sau.

Ví dụ:

Quê em là Nha Trang thì em có thể tìm kiếm với từ khóa “Danh lam thắng cảnh Nha Trang” và nháy chuột chọn mục Hình ảnh, em sẽ được kết quả:

phần trình chiếu

Chúc các bạn học và thi tốt!

Xem thêm các lười giải lớp 9 khác tại Đây

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *